Pullback là gì?

0
37

Pullback (giá điều chỉnh) là hành động giá đi ngược lại xu hướng chính trong ngắn hạn. Theo lý thuyết Dow thì có 2 xu thế chính đó là xu thế cấp 1 và xu thế cấp 2, ở xu thế cấp 2 ta có coi nó là một pullback.

Pullback xuất hiện khi giá phá kháng cự hoặc hỗ trợ và giá có hành vi test lại kháng cự hỗ trợ trước đó.

pullbacks

Làm thế nào để xác định một pullback

  • Đường trung bình động (đường Moving Averages): Đường trung bình động là một trong những chỉ báo biểu đồ phổ biến nhất để phân tích kỹ thuật. Chúng thể hiện xu hướng bằng cách làm phẳng giá trong các khung thời gian khác nhau. Khi giá chạy quá xa các đường Moving Averages thì giá sẽ có xu thế hồi hoặc giá sẽ có nhịp điều chỉnh về gần Moving Averages
  • Dải bollinger: Đây là một công cụ phân tích kỹ thuật thị trường chứng khoán nổi bật. Dải bollinger sử dụng độ lệch chuẩn để dự đoán phạm vi chuyển động dự kiến. Khi giá giảm xuống vùng đáy, các nhà giao dịch nên cân nhắc mua vào.
  • Parabolic SAR: Bạn cũng có thể tìm thấy các điểm hồi bằng cách sử dụng công cụ Parabolic SAR (dừng và đảo chiều). Parabolic SAR xem xét một phạm vi giá để tìm các cổ phiếu đã giảm nhưng hiện đang tăng trở lại. Trong trường hợp có một động thái tích cực, nó sẽ hiển thị các dấu chấm bên dưới giá cổ phiếu. Khi giá giảm, các dấu chấm xuất hiện phía trên cổ phiếu.

Làm cách nào để biết liệu pullback đã kết thúc hay chưa?

Một pullback được cho là kết thúc khi nguồn cung đang có xu hướng giảm và nhu cầu tăng. Nếu khối lượng tăng, thị trường đang quay trở lại hướng của nó. Động lượng của giá cũng rất cần thiết để biết về pullback. Nếu giá bắt đầu hình thành nến tăng hoặc đường trung bình động, bạn có thể kết luận rằng đợt thoái lui đã kết thúc.

5/5 - (8 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây