Home MT5 Trend Currency Strength Index Indicator

Currency Strength Index Indicator

Chỉ báo Currency Strength Index Indicator chỉ báo tốt nhất tự động phân tích sức mạnh của tất cả các loại tiền theo thời gian thực.

Categories: ,

Mô tả về indicator

Thật không may, không có chỉ báo nào trong thiết bị đầu cuối MT5 có thể phân tích sức mạnh (hoặc sức mạnh) của các loại tiền tệ trong mối quan hệ với nhau. Để giải quyết vấn đề này, một Currency Strength Index miễn phí đã được phát triển. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về chỉ báo.

Giới thiệu chỉ báo Currency Strength Index

Giới thiệu chỉ báo Currency Strength Index 

Chỉ báo CurrencyStrengthMeter (nghĩa là, chỉ số hoặc đồng hồ đo sức mạnh tiền tệ) vẽ tất cả các biểu đồ tiền tệ theo thời gian thực và hiển thị sức mạnh của các loại tiền tệ trong mối quan hệ với nhau. Biểu tượng mã của các công cụ tài chính được hiển thị ở góc trên bên trái của cửa sổ chỉ báo. Màu ký hiệu tương ứng với màu của biểu đồ trong cửa sổ chỉ báo. Thang đo sức mạnh tiền tệ được xây dựng theo chiều dọc và chứa các giá trị từ 0 đến 100.

Biểu đồ càng gần với 100, tiền tệ càng mạnh (xu hướng tăng). Khi điều này xảy ra, thật hợp lý khi xem xét bức tranh lớn của thị trường. Vì vậy, nếu chỉ báo đang báo hiệu một xu hướng tăng, nhưng hành động giá tăng yếu và không ấn tượng, tốt hơn là nên chờ đợi các điều kiện mua đáng tin cậy hơn.

Điều này cũng đúng với tình huống ngược lại: biểu đồ càng gần 0, đồng tiền càng mạnh càng yếu (xu hướng giảm).

Biểu đồ gần 50 cho thấy sức mạnh của các loại tiền tệ là xấp xỉ bằng nhau và không có xu hướng rõ ràng.

Đặc điểm của Currency Strength Index

Khi phân tích sức mạnh của tiền tệ, thuật ngữ “tương quan” thường được sử dụng. Thật không may, không có chỉ báo nào trong thiết bị đầu cuối Metatrader 5 có thể tính toán giá trị của tham số này.

Chỉ báo Currency Strength Index

Thông số này thường được công bố trực tuyến trên các trang web tài chính hàng đầu. Tuy nhiên, với thang đo sức mạnh tiền tệ được tích hợp trong CurrencyStrengthMeter, bạn có thể theo dõi sự phụ thuộc này trực tiếp trong cửa sổ chỉ báo.

Do đó, bằng cách sử dụng chỉ báo CurrncyStrengthMeter, trong thời gian thực, bạn có thể tìm ra đồng tiền nào đang được yêu cầu nhiều nhất trong số những người tham gia thị trường ngoại hối và sử dụng nó để phát triển chiến lược giao dịch của riêng bạn.

Cách sử dụng Currency Strength Index

Chỉ báo này không tạo ra các tín hiệu để mở giao dịch, nhưng cung cấp một ý tưởng chung về vị trí thị trường của các cặp tiền tệ được phân tích.

Cách sử dụng Currency Strength Index

Do đó, so sánh tất cả các cặp tiền nói trên, chúng ta có thể kết luận rằng đồng đô la Mỹ yếu so với đồng AUD. Với kết luận này, bạn sẽ có thể lập kế hoạch giao dịch ngoại hối của mình hiệu quả hơn.

Khi sử dụng sản phẩm kỹ thuật số này, bạn nên ghi nhớ mức độ ưu tiên của các khung thời gian. Cơ hội thực hiện các giao dịch có lợi nhuận cao hơn trên khung thời gian cao hơn. Điều này đạt được bằng cách giảm nhiễu thị trường. Tuy nhiên, về mặt lý thuyết, sẽ có ít điểm vào hơn trong khung thời gian này.

Ngược lại, có thể có nhiều điểm vào hơn trên khung thời gian nhỏ hơn, nhưng chất lượng của tín hiệu giao dịch có thể bị ảnh hưởng do tính biến động cao.

Kết luận

Thoạt nhìn, đối với bạn, có vẻ như việc sử dụng đồng thời bốn biểu đồ cùng một lúc là quá phức tạp.

Có hai cách để loại bỏ nhược điểm nhỏ này: chọn ít đồ thị hơn để xây dựng hoặc thay đổi hình ảnh trực quan của chúng (độ dày và kiểu đường).

Sau cùng, khi bạn thiết lập và dùng thử chỉ báo, rất có thể bạn sẽ sớm làm quen với nó và sẽ có thể dễ dàng nhận thấy những lợi ích thiết thực của việc sử dụng nó trong hệ thống giao dịch của bạn.

Click vào đây xem hướng dẫn cài đặt Indicator trên MT4 hoặc MT5

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Indicator

Indicator được code bởi bên thứ 3 nên khi sử dụng tốt nhất là bạn nên out tất cả các tài khoản trade trên mt4 hoặc mt5. Chúng tôi chỉ chia sẻ từ bài viết gốc và không chịu trách nhiệm cho tài khoản giao dịch của bạn.

4.9/5 - (38 votes)

Bình luận

There are no reviews yet.

Be the first to review “Currency Strength Index Indicator”

Your email address will not be published. Required fields are marked *