Home MT5 Trend Fibonacci Retracement Indicator

Fibonacci Retracement Indicator

Chỉ báo Fibonacci Retracement tự động vẽ một các mức Fibonacci. Các mức này sẽ thông báo cho bạn về các điểm đảo chiều có thể xảy ra, gần đó chuyển động điều chỉnh có thể chuyển thành xu hướng.

Categories: ,

Mô tả về indicator

Rất có thể, bạn đã nhiều lần thấy rằng do sự biến động mạnh mẽ trên thị trường Ngoại hối, việc phân biệt giữa các sóng xu hướng và thoái lui trở nên khó khăn. Để khắc phục sự cố này, một chỉ báo Fibonacci Retracement miễn phí đã được phát triển.

Nội dung:

1. Mô tả chỉ số
2. Mô tả các mức Fibonacci
3. Cách sử dụng chỉ báo

Mô tả về sự thoái lui của chỉ báo Fibonacci (Fibo)

Chỉ báo tự động vẽ các mức Fibonacci (phần mở rộng Fibonacci) trên biểu đồ MT5. Đồng thời, nó lọc ra giai đoạn “thị trường phẳng” và chỉ tính đến các giai đoạn chuyển động giá tích cực.

Phần mở rộng Fibonacci giúp xác định độ sâu điều chỉnh có thể xảy ra (khôi phục) liên quan đến xu hướng chính. Với sự trợ giúp của các cấp, bạn có thể xác định các điểm xoay (hoặc điểm xoay) mà từ đó xu hướng chính có khả năng tiếp tục.

Mô tả các mức Fibonacci

Phần mở rộng Fibonacci được hiển thị dưới dạng phần trăm và được tính như sau: đặt lưới Fibonacci (được hiển thị dưới dạng các giá trị từ 0% đến 100%) để hiển thị các giá trị phần trăm là 23,6, 38,2, 50,0 và 61,8. Các giá trị thu được được sử dụng để xây dựng các mức Fibonacci (có 6 giá trị trong số đó):

  • 100% là điểm bắt đầu để đặt các mức Fibonacci.
  • 61,8% – cái gọi là “tỷ lệ vàng”. Mức này là một bổ sung tốt cho giá trị 50%. Do đó, nếu làn sóng pullback xung quanh hai mức này chậm lại, nó sẽ có nhiều khả năng xảy ra hơn. điểm hỗ trợ là gì.
  • 50% – sự đảo ngược thường hình thành gần mức này. Điều này là do các nhà giao dịch ngắn hạn chốt lời trên các vị trí của họ sau khi giao dịch pullback.
  • 38,2% – sự đảo chiều hình thành gần mức này khi các nhà giao dịch rất tích cực và tự tin.
  • 23,6% – sự đảo chiều hiếm khi được hình thành gần mức này. Những người tham gia thị trường ngoại hối thường chờ đợi một đợt pullback sâu hơn để xác định điểm vào lệnh.
  • 0% – Giá trị này là điểm kết thúc để đặt các mức Fibonacci.

Khi sử dụng mức Fibonacci trong các chỉ số khác, bạn có thể thấy mức 78,6%. Thông thường sóng hồi không đạt đến giá trị này. Điều này được giải thích là do chuyển động xu hướng được phục hồi sớm hơn, tức là bên cạnh các mức cao hơn. Đây là lý do tại sao mức mở rộng 78,6% đã bị xóa khỏi chỉ báo FiboRetracement.

Ngoài mô tả lý thuyết về các mức, cần tính đến từng tình huống cụ thể trên biểu đồ. Do đó, nếu có một xu hướng mạnh trước khi xu hướng quay trở lại và sóng quay trở lại yếu, thì sẽ có nhiều cơ hội để xu hướng tiếp tục trở lại.

Ngược lại, nếu pullback mạnh hơn xu hướng chính, thì pullback có khả năng chuyển thành một xu hướng mới và ngược lại.

Ngoài ra, nếu các mức Fibonacci trùng với các mức của số tròn (xem chỉ báo RoundLevels miễn phí) hoặc các công cụ phân tích kỹ thuật khác, thì cơ hội khôi phục lại xu hướng chính sẽ cao hơn.

Cách sử dụng chỉ báo Fibonacci Retracement

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mức thoái lui Fibonacci như một phần bổ sung cho hệ thống giao dịch của bạn, cũng như cùng với các chỉ báo khác. Càng nhiều tín hiệu cho thấy bạn nên mở giao dịch, cơ hội có kết quả giao dịch tích cực càng cao.

Là một chỉ báo giao dịch bổ sung, chúng tôi sẽ sử dụng một trong những công cụ phân tích kỹ thuật chính – đường xu hướng. Để làm điều này, chúng tôi cần tải xuống chỉ báo AutoTrendLines miễn phí.

Cách sử dụng chỉ báo Fibonacci Retracement

Trong biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy rằng sóng thoái lui đã ngừng tăng lên gần mức Fibonacci 61,8% và 50,0%. Đây có thể là tín hiệu đầu tiên của một bước ngoặt và sự khởi đầu của việc bán hàng.

Trong ví dụ này, đường xu hướng đóng vai trò như một chỉ báo phụ và chỉ ra rằng xác suất phục hồi xu hướng giảm gần nó là không cao.

Cần xác định các điểm xoay khi xu hướng giảm tiếp tục; Đối với Cắt lỗ, sẽ an toàn hơn nếu đặt nó sau đường xu hướng.

Giống như bán, trên biểu đồ này, bạn thấy một đường xu hướng, đây là một công cụ bổ sung và chỉ ra một xu hướng tăng giá.

Không giống như bán, động thái thoái lui chỉ đạt mức Fibonacci 38,2%. Điều này cho thấy rằng những người tham gia thị trường ngoại hối đang lạc quan và tích cực tham gia vào các giao dịch mua.

Trong trường hợp này, bạn có thể mở một giao dịch theo giá thị trường và đặt lệnh cắt lỗ phía sau đường hỗ trợ.

Khi chuyển từ khung thời gian này sang khung thời gian khác, các mức chỉ báo không được vẽ lại. Lỗi này có thể được sửa chữa bằng cách nhấp đúp vào chỉ báo và xóa nó. Sau đó, chỉ báo sẽ hoạt động trên khung thời gian bạn chọn ở chế độ tự động.

Ưu điểm chính của các mức chỉ báo là tính hữu dụng của chúng. Bất kể khung thời gian bạn đang giao dịch và phương pháp bạn đang sử dụng (mở rộng tỷ lệ, giao dịch trong ngày hoặc giao dịch dài hạn), chỉ báo sẽ hữu ích để xác định các điểm đảo chiều tốt sau khi pullback.

Bạn cũng có thể thấy tâm trạng chung của những người tham gia thị trường ngoại hối bằng cách sử dụng mức Fibonacci. Và khi biết điều này, bạn có nhiều khả năng dự đoán giá có thể đi đến đâu tiếp theo.

Click vào đây xem hướng dẫn cài đặt Indicator trên MT4 hoặc MT5

Kết luận

Dải Bollinger nâng cao cung cấp một màn hình hiển thị đơn giản về trạng thái xu hướng thị trường, dễ đọc và dễ theo dõi. Ngoài việc xác định các điều kiện xu hướng và động lượng của thị trường, nó còn giúp đo lường mức độ biến động của giá cả. Ngoài ra, nó xác định các khu vực cắt lỗ và chốt lời tiềm năng và dự đoán các vị trí mua / bán chính xác.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Indicator

Indicator được code bởi bên thứ 3 nên khi sử dụng tốt nhất là bạn nên out tất cả các tài khoản trade trên mt4 hoặc mt5. Chúng tôi chỉ chia sẻ từ bài viết gốc và không chịu trách nhiệm cho tài khoản giao dịch của bạn.

Tặng sao cho product

Bình luận

There are no reviews yet.

Be the first to review “Fibonacci Retracement Indicator”

Your email address will not be published. Required fields are marked *