Home MT5 Trend Market Facilitation Index Indicator

Market Facilitation Index Indicator

Market Facilitation Index Indicator là một chỉ báo kỹ thuật được phát triển bởi Bill William. MFI là một chỉ báo dựa trên biểu đồ có các màu khác nhau và mỗi màu có một tín hiệu cụ thể.

Categories: , Tags: ,

Mô tả về indicator

Bill Williams đã phát triển Market Facilitation Index Indicator cho một trong những phiên bản đầu tiên của hệ thống giao dịch của mình, mà ông đã trình bày chi tiết trong cuốn sách Giao dịch hỗn loạn của mình. Bản thân tác giả đánh giá công cụ này là chỉ báo hiệu quả nhất để đánh giá phản ứng của thị trường đối với những thay đổi về khối lượng giao dịch.

Williams muốn nhấn mạnh rằng hệ thống giao dịch của ông là duy nhất và không thuộc về phân tích kỹ thuật cổ điển. Tuy nhiên, hầu hết các chỉ báo mà anh ấy tạo ra (Alligator, AO, AC) đều là các đường trung bình động đã được sửa đổi hoặc các bộ dao động đơn giản.

Tính toán chỉ số Market Facilitation Index Indicator

Công cụ này dựa trên một công thức:

MFI = (high – low) / volume,

where

High is the high of the current candle,

Low — low of the current candle,

Volume — tick trading volume.

Market Facilitation Index Indicator hoạt động như thế nào?

Mỗi cột của Market Facilitation Index Indicator cung cấp cho nhà giao dịch một tín hiệu cụ thể:

Thanh màu xanh lá cây báo hiệu sự gia tăng về khối lượng và sự gia tăng trong xu hướng. Điều này có nghĩa là ngày càng có nhiều người tham gia mới tham gia vào thị trường, có nghĩa là phong trào hiện tại có khả năng tiếp tục. Thanh này không phải là một tín hiệu vào lệnh trực tiếp vì nó đã đạt được sức mạnh và thường là quá muộn để tham gia thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn đã quản lý để mở một giao dịch trước đó, thanh màu xanh lá cây sẽ xác nhận tính đúng đắn của các hành động của bạn.

Market Facilitation Index Indicator

Thanh màu nâu chỉ ra rằng chuyển động trên thị trường đang mờ dần và sự quan tâm của các nhà giao dịch đối với tài sản này. Một thanh màu nâu thường báo trước một xu hướng đi ngang; do đó, nó đi vào thị trường theo hướng ngược lại với xu hướng cuối cùng. Nó không được khuyến khích – nó không phải là một thực tế là sau khi kết thúc một xu hướng, một xu hướng mới nhất thiết sẽ hình thành.

Thanh màu xanh lam cho thấy phong trào hiện tại đang phát triển không phải do giao dịch tích cực, mà là do sự thiếu quan tâm đến phe bò hoặc phe gấu. Xu hướng này có thể dừng lại bất cứ lúc nào. Do đó, khi thanh màu xanh được hình thành, trạng thái của thị trường được đánh giá là không chắc chắn.

Thanh màu hồng được các nhà giao dịch quan tâm nhiều nhất. Sự xuất hiện của nó báo hiệu giao dịch tích cực của cả người bán và người mua. Sự đảo ngược xu hướng thường xảy ra trên thanh màu hồng.

Chiến lược giao dịch sử dụng Chỉ số tạo thuận lợi thị trường

Bây giờ, hãy thảo luận về một chiến lược giao dịch dựa trên chỉ số Market Facilitation Index Indicator.

Thiết lập giao dịch mua

  • Một thanh màu hồng sẽ xuất hiện trên màn hình.
  • Nhà giao dịch đặt một lệnh mua đang chờ xử lý cao hơn mức cao cuối cùng của địa phương một vài pips.
  • Cắt lỗ được đặt trên mức thấp cục bộ cuối cùng.
  • Chốt lời lớn hơn 2-3 lần so với điểm dừng (tùy thuộc vào giá trị SL và mức độ gần nhau của các mức chốt).

Thiết lập việc bán

  • Một thanh màu hồng xuất hiện trên MFI.
  • Nhà giao dịch đặt một lệnh dừng bán đang chờ xử lý thấp hơn một vài pips so với mức thấp cục bộ cuối cùng.
  • Cắt lỗ được đặt trên mức cao cuối cùng của địa phương.
  • Chốt lời lớn hơn 2-3 lần so với điểm dừng (tùy thuộc vào giá trị SL và mức độ gần nhau của các mức chốt).

Hiển thị Market Facilitation Index Indicator

Chỉ báo MFI được phát triển bởi Bill William và được sử dụng để xác định sự đảo chiều và sức mạnh của một xu hướng trên thị trường. Chỉ báo có biểu đồ gồm các màu khác nhau và mỗi màu tương ứng với một tình huống cụ thể. Tuy nhiên, thanh màu hồng là thanh quan trọng nhất vì nó cho thấy sự đảo ngược xu hướng tiềm năng.

Kết luận

Chỉ báo không vẽ lại khi nến đóng, vì vậy, các tín hiệu của chỉ báo có thể được sử dụng cho các chương trình giao dịch tự động. Các nhà giao dịch nên nhớ rằng các chỉ báo Stochastic và RSI là nền tảng của nhiều chiến lược giao dịch ngoại hối. Ngoài ra, các nhà giao dịch ngoại hối có thể tải xuống chỉ báo miễn phí và cài đặt nó một cách dễ dàng.

Click vào đây xem hướng dẫn cài đặt Indicator trên MT5 hoặc MT5

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Indicator

Indicator được code bởi bên thứ 3 nên khi sử dụng tốt nhất là bạn nên out tất cả các tài khoản trade trên MT5 hoặc mt5. Chúng tôi chỉ chia sẻ từ bài viết gốc và không chịu trách nhiệm cho tài khoản giao dịch của bạn.

4.9/5 - (38 votes)

Bình luận

There are no reviews yet.

Be the first to review “Market Facilitation Index Indicator”

Your email address will not be published. Required fields are marked *