Home MT5 Trend TEMA Indicator

TEMA Indicator

Chỉ báo TEMA là một công cụ kỹ thuật tuyệt vời để xác định hướng xu hướng. Nó được làm mịn ba lần để đảm bảo không bị trễ và cung cấp tín hiệu chính xác.

Categories: , Tags: ,

Mô tả về indicator

Khi tìm kiếm các tín hiệu giao dịch, toàn bộ ý tưởng xoay quanh việc xác định xu hướng hiện có. Đường trung bình hoạt động tốt và thậm chí còn tốt hơn khi được nâng cao. Đường trung bình động ba hàm mũ (TEMA) phát hiện xu hướng thị trường bằng cách đưa ra nhiều trọng số hơn cho các giá trị gần đây. Nó cũng giúp loại bỏ độ trễ cố hữu liên quan đến đường trung bình động mượt mà.

Thuật ngữ EMA bộ ba có nghĩa là EMA có độ lớn là ba. EMA ba lần được trừ đi ba lần để loại bỏ độ trễ và thiết lập tính nhất quán với dữ liệu thực tế. Cuối cùng, điều này đảm bảo công cụ kỹ thuật phản hồi tốt hơn so với SMA và EMA.

Loại bỏ độ trễ làm cho chỉ báo phản ứng nhanh hơn và nhạy cảm hơn với hành động giá và di chuyển song song với giá. Khi hành động giá tăng, chỉ báo có độ dốc dương và độ dốc tiêu cực trong xu hướng giảm. Bạn có thể sử dụng chỉ báo để làm phẳng giá.

Bạn có thể sử dụng chỉ báo cho các chiến lược giao dịch dài hạn và ngắn hạn và bất kỳ khung thời gian nào để giao dịch bất kỳ công cụ nào. Nhưng nó hoạt động tốt nhất khi được sử dụng với các chỉ số khác.

Cách xác định tín hiệu giao dịch với chỉ báo TEMA

Chỉ báo này rất dễ sử dụng và giao dịch. Bạn chỉ cần xác định độ dốc của đường chỉ báo.

Tín hiệu mua

Đi dài khi dòng tăng dần TEMA. Thoát khi dòng thay đổi hướng đi trong một xu hướng tăng đang diễn ra.

Tín hiệu bán

Đi tắt khi đường chỉ báo giảm dần. Đóng giao dịch nếu xu hướng giảm đang diễn ra và đường chỉ báo thay đổi hướng đi của nó.

Ví dụ về giao dịch trên thị trường thực TEMA

Ví dụ về giao dịch trên thị trường thực TEMA

TEMA cho thấy hành động giá của đô la Mỹ so với đồng Yên Nhật. Lưu ý rằng đường trung bình động tuân theo hành động giá trong bước khóa. Chỉ sử dụng hành động giá trần là một thách thức để lọc bỏ tiếng ồn. Nói cách khác, bước vào một xu hướng giảm vì thị trường đã đăng một nến giảm hoặc tăng giá không phải là một chiến lược thận trọng.

Nhưng khi các đường chỉ báo chuyển sang màu xanh lá cây trong xu hướng giảm, đây là một dấu hiệu cho biết sự bắt đầu của một xu hướng giảm, như được hiển thị trong biểu đồ. Tương tự, một đường chỉ báo màu đỏ báo hiệu rằng phe bò đang kiểm soát thị trường.

Kết luận

Đường trung bình động ba lũy thừa là một công cụ kỹ thuật tuyệt vời để xác định hướng xu hướng. Nó được làm mịn ba lần để đảm bảo không bị trễ và cung cấp tín hiệu chính xác. Chỉ báo hoạt động tốt với các chiến lược hành động giá. Bạn chỉ cần xác định hướng đường chỉ báo. Nó là một công cụ đáng kinh ngạc nếu bạn giao dịch theo xu hướng.

Click vào đây xem hướng dẫn cài đặt Indicator trên MT4 hoặc MT5

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Indicator

Indicator được code bởi bên thứ 3 nên khi sử dụng tốt nhất là bạn nên out tất cả các tài khoản trade trên mt4 hoặc mt5. Chúng tôi chỉ chia sẻ từ bài viết gốc và không chịu trách nhiệm cho tài khoản giao dịch của bạn.

4.9/5 - (38 votes)

Bình luận

There are no reviews yet.

Be the first to review “TEMA Indicator”

Your email address will not be published. Required fields are marked *