Home MT5 Trend Trend Quality Indicator

Trend Quality Indicator

Trend Quality Indicator là một công cụ phát hiện xu hướng tuyệt vời cho MT5. Một chỉ báo lý tưởng để hiển thị khi thị trường đang có xu hướng và khi có “nhiễu” trên thị trường.

Categories: , , Tags: ,

Mô tả về indicator

Bạn có thể đã nghe nói rằng xu hướng là bạn của bạn. Tuy nhiên, thị trường đi theo một xu hướng được thiết lập thuận lợi. Chúng ta biết rằng hầu hết thời gian thị trường di chuyển theo một quỹ đạo lên xuống theo chu kỳ.

Vì vậy, nhiệm vụ chính của nhà giao dịch là xác định xu hướng thị trường. May mắn thay, Chỉ báo Trend Quality Indicator cho MT5, có thể tải xuống miễn phí, được thiết kế để hỗ trợ các nhà giao dịch phát hiện và đánh giá xu hướng. David Sepiashvili đã phát triển chỉ báo Trend Quality Indicator để xác định khi nào có một xu hướng ổn định và nhiễu trên thị trường. Chỉ báo Trend Quality Indicator đo lường sự thay đổi của giá cả trong một khoảng thời gian và tương quan chúng với tiếng ồn của thị trường.

Chỉ báo sử dụng quy trình lọc hai giai đoạn.

Bước đầu tiên sử dụng đường trung bình để lọc các khoảng thời gian cụ thể. Đường trung bình động tương ứng với sự chuyển động lên xuống của giá của các nửa chu kỳ. Nói cách khác, chỉ báo phân biệt giữa xu hướng tăng và xu hướng giảm.
Bước tiếp theo là cải thiện độ chính xác của đường trung bình bằng cách xác định sức mạnh của các xu hướng hứa hẹn

Tóm lại, chỉ báo Trend Quality Indicator cố gắng đánh giá xu hướng liên quan đến nhiễu. Ngoài việc thông báo cho các nhà giao dịch về độ tin cậy của một xu hướng, nó cũng đo lường sức mạnh dần dần. Do đó, nó có thể được sử dụng trên bất kỳ khung thời gian và cặp tiền tệ nào.

Cách Giao dịch Sử dụng Chỉ báo Trend Quality Indicator cho MT5

Bộ dao động trong một cửa sổ riêng biệt trên biểu đồ đặc trưng cho chỉ báo. Khi thị trường tăng giá, chỉ báo này sẽ tăng và chuyển sang màu xanh lục. Tương tự, khi xu hướng giảm, chỉ báo di chuyển xuống và chuyển sang màu đỏ. Khi xu hướng thị trường mạnh mẽ, xu hướng tăng hoặc giảm mạnh. Tuy nhiên, khi thị trường có nhiễu, nếu chỉ báo biến động nhỏ. Trong trường hợp này, thị trường không có xu hướng.

Cách Giao dịch Sử dụng Chỉ báo Chất lượng Xu hướng cho MT5

Biểu đồ trên cho thấy hành động giá của Euro so với Đô la Mỹ (EURUSD). Chỉ báo này cho thấy chuyển động đi ngang khi thị trường biến động hoặc hợp nhất. Vòng tròn màu đỏ cho thấy sự hợp nhất của thị trường. Khi có “nhiễu” trên thị trường, các nhà thầu tỏ ra do dự, đặc trưng bởi các bước di chuyển lên và xuống ngắn.

Sau khi hợp nhất, thị trường giảm mạnh, thể hiện qua mũi tên màu đỏ. Trên thực tế, chỉ báo này cũng cho thấy một động thái giảm mạnh.

Biến động giá theo sau mũi tên màu đỏ là một xu hướng không xác định được đặc trưng bởi xu hướng giảm và điều chỉnh tăng. Trong giai đoạn thị trường “nhiễu” này, chỉ báo này cho thấy xu hướng đi ngang.

Kết luận

Trend Quality Indicator là công cụ hoàn hảo để đưa vào chiến lược giao dịch của bạn. Mặc dù nó không đưa ra các tín hiệu vào và ra, nhưng nó cho bạn biết khi nào thị trường đang có xu hướng. Nói chung, bạn có nhiều khả năng kiếm tiền hơn trên thị trường khi giá đang có xu hướng ổn định. Vì chỉ số này có sẵn miễn phí, nên bạn không cần phải thử nó.

Click vào đây xem hướng dẫn cài đặt Indicator trên MT5 hoặc MT5

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Indicator

Indicator được code bởi bên thứ 3 nên khi sử dụng tốt nhất là bạn nên out tất cả các tài khoản trade trên MT5 hoặc mt5. Chúng tôi chỉ chia sẻ từ bài viết gốc và không chịu trách nhiệm cho tài khoản giao dịch của bạn.

4.9/5 - (38 votes)

Bình luận

There are no reviews yet.

Be the first to review “Trend Quality Indicator”

Your email address will not be published. Required fields are marked *