Hướng dẫn tạo NFT miễn phí

0
83

Mặc dù NFT có thể đã không được tạo được nhiều tiếng vang như trước đây, nhưng nó vẫn giữ được một cộng đồng lớn gồm những người sáng tạo và nhà đầu tư. Một số NFT đắt nhất có thể lên đến hàng triệu USD. Mọi người đều muốn kiếm một NFT, nhưng không phải ai cũng có thể mua được chúng do phí xăng cao ngất ngưởng.

Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể đúc NFT miễn phí không? Có những chợ NFT thu phí cực kỳ cao tuy nhiên các chợ NFT mới hiện tại cũng có nhiều chính sách để thu hút người dùng mới.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các cách khác nhau để tạo một NFT miễn phí mà không phải lo lắng về việc trả phí gas.

NFT là gì?

NFT (non-fungible tokens) là các mã thông báo không thể thay thế, các gói dữ liệu kỹ thuật số duy nhất đại diện cho quyền sở hữu mà không thể thay thế bằng bất kỳ thứ gì khác. NFT có thể là bất kỳ thứ gì kỹ thuật số, chẳng hạn như âm nhạc, bản phác thảo, tác phẩm nghệ thuật hoặc bản vẽ. Nhưng ngày nay, niềm phấn khích lớn nhất là việc sử dụng công nghệ để bán nghệ thuật kỹ thuật số.

Sự phổ biến ngày càng tăng của NFT đã thu hút nhiều người sáng tạo và nghệ sĩ đang tìm kiếm công nghệ dựa trên blockchain để kiếm tiền từ tài năng của họ và kiếm lợi nhuận. Nghệ sĩ NFT Beeple, được biết đến với những NFT bán chạy nhất, đã có một bức tranh được bán với giá 69 triệu đô la tại Christie’s.

Đúc tiền NFT là quá trình xuất bản duy nhất của token của bạn trên một chuỗi khối để làm cho nó có thể mua được. Nói một cách dễ hiểu, đúc tiền là chuyển đổi tệp kỹ thuật số của bạn thành một tài sản kỹ thuật số có thể được mua hoặc bán bằng cách thêm nó vào một chuỗi khối, thường là của Ethereum.

Thị trường NFT đã nhanh chóng phát triển và vô số tệp kỹ thuật số được trao đổi hàng ngày. Nhưng việc mua, bán và chuyển giao NFT thường đi kèm với phí gas cao. Trên thực tế, chi phí trung bình của việc đúc một NFT có thể lên tới 500 đô la trên OpenSea. Mặc dù Nifty Gateway đã tạo ra một hợp đồng thông minh để giảm đáng kể phí xăng, nhưng ai trong số chúng ta lại không muốn có thể bán tác phẩm nghệ thuật NFT của họ miễn phí?

OpenSea

OpenSea là thị trường đầu tiên và lớn nhất dành cho NFT, nơi bạn có thể mua và bán bất kỳ hàng hóa kỹ thuật số nào dưới dạng tài sản được lưu trữ trên blockchain. Nó hỗ trợ nhiều blockchain như Ethereum, Polygon và Solana, tập trung vào việc phát triển thị trường cho người tạo, người mua và người bán.

Tạo NFT trên OpenSea là miễn phí, nhưng bán nó thì không. Thị trường OpenSea tính phí người bán hai mức giá trước khi họ có thể bán NFT trên nền tảng. Phí đầu tiên được tính trong khi khởi tạo tài khoản, có giá từ $ 70 đến $ 300. Khoản phí thứ hai từ $ 10 đến $ 30 là bắt buộc để cho phép OpenSea truy cập NFT. Nền tảng này là một trong những nền tảng được các nhà giao dịch NFT tin tưởng và ưa thích nhất.

Cách kiếm tiền NFT miễn phí trên OpenSea

Làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để sử dụng miễn phí NFT đầu tiên của bạn trên OpenSea.

1. Tạo tài khoản ví MetaMask

Tạo tài khoản ví MetaMask
Để đăng nhập vào OpenSea, bạn phải đăng nhập thông qua tài khoản ví tiền điện tử của mình, tài khoản này hỗ trợ nhiều mạng blockchain. Ví được sử dụng phổ biến nhất trên OpenSea là MetaMask, có thể được tạo và sử dụng miễn phí.

2. Tạo tài khoản OpenSea và kết nối ví

Sau đó, tạo một tài khoản OpenSea và liên kết ví của bạn với nó.

2. Tạo tài khoản OpenSea và kết nối ví

3. Thiết lập bộ sưu tập NFT của bạn

Tiếp theo, thiết lập bộ sưu tập OpenSea đầu tiên của bạn bằng cách đi tới biểu tượng Hồ sơ của bạn ở phía trên bên phải và nhấp vào Bộ sưu tập của tôi. Sau đó, Tạo một NFT duy nhất hoặc nhấp vào Tạo Bộ sưu tập. Điền vào các trường liên quan – tên, biểu trưng, ​​mô tả, giá và tiền bản quyền của bạn, v.v.

Tạo bộ sưu tập NFT trên OpenSea bằng cách điền các thông tin cần thiết

4. Chọn Mạng Polygon Network

Vì chi phí khai thác Ethereum có thể cao, hãy đảm bảo chuyển sang Mạng Polygon Network ở bước này để làm cho quy trình khai thác của bạn không mất phí.

Chọn Mạng Polygon Network

5. Bắt đầu đúc tiền

Bắt đầu đúc NFT bằng cách nhấp vào bộ sưu tập, sau đó nhấp vào tùy chọn Thêm mục. Điều này sẽ mở ra biểu mẫu. Tải lên phần phương tiện mà bạn muốn chuyển đổi thành NFT. Nhấp vào Tạo.

Nhấp vào Tạo và đợi NFT được đúc

Bây giờ bạn đã hoàn tất. Bạn vừa tạo NFT đầu tiên của mình trên Mạng đa giác mà không phải trả phí xăng. Nếu bạn muốn bán NFT này, hãy nhấp vào Bán và tiếp tục.

Rarible

Rarible là một nền tảng dựa trên Ethereum, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo và bán tài sản kỹ thuật số trên các blockchain. Rarible vừa là một thị trường vừa là một mạng lưới được xây dựng trên Ethereum tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch giữa chúng. Nó thậm chí còn có mã thông báo của riêng mình, RARI, mã thông báo quản trị ERC-20 cho phép chủ sở hữu của nó đề xuất các cải tiến cho thị trường.

Làm thế nào để Mint NFTs miễn phí trên Rarible

Để tạo NFT miễn phí trên Rarible, hãy làm theo các bước dưới đây:

1. Truy cập trang web chính thức của họ, Rarible.com, nhấp vào Đăng nhập và kết nối tài khoản ví tiền điện tử của bạn.
Trang chủ trang web chính thức của Rarible

Tiếp theo, nhấp vào Tạo và chọn loại NFT bạn muốn tạo, Đơn hoặc Nhiều. Nếu bạn đang chọn tạo một bộ sưu tập, hãy chọn Nhiều. Tải lên (các) hình ảnh và điền vào tất cả thông tin – tiêu đề, mô tả và giá cả – để đúc NFT của bạn.
Nhấp vào Tạo và điền các thông tin cần thiết

Bước tiếp theo là chọn kiểu đúc NFT. Để bật chế độ đúc tiền lười biếng trên Rarible, hãy chuyển Chế độ đúc tiền miễn phí thành Bật. (Free mining ON)
Bước tiếp theo là chọn kiểu đúc NFT

Nhấp vào Tạo mục và ký ủy quyền bằng ví của bạn. Bây giờ bạn đã hoàn tất!
Nhấp vào Tạo mục khi bạn đã điền thông tin của mình

Khi NFT của bạn được bán trên Rarible, nó sẽ được đúc, tự động chuyển phí gas cho người mua.

Mintable

Mintable là một nền tảng dựa trên Ethereum khác. Điều khác biệt của nó với những người khác là quá trình tạo NFT của nó không chỉ miễn phí mà còn dễ dàng. Với các bước ngắn gọn, đây là một nền tảng lý tưởng cho người dùng mới bắt đầu. Điều đó nói rằng, nó có một khoản phí dịch vụ 5% cho việc hoàn thành một giao dịch mua bán.

Làm thế nào để Mint NFTs miễn phí trên Mintable
Nếu bạn muốn kiếm một NFT miễn phí, chỉ cần làm theo các bước sau:

Truy cập trang web chính thức tại mintable.app. Đăng ký và tạo tài khoản của bạn trên Mintable.
Trang chủ của trang web chính thức, Mintable

Sau khi đăng ký xong, hãy kết nối ví của bạn với Mintable. Sau đó bấm vào Mint.
Nhấp vào Mint sau khi đăng ký

Bạn sẽ có tùy chọn để tạo một mặt hàng mới sau khi nhấp vào Mint. Tiếp theo, chọn giữa các tùy chọn có sẵn để đúc tiền. Chọn chế độ Dễ dàng cho quá trình đúc, chế độ này sẽ tự động giúp bạn tạo NFT không khí miễn phí.
Tạo một mục mới ở chế độ Dễ dàng

Điền thông tin chi tiết về NFT của bạn và tải lên tệp kỹ thuật số bạn muốn mã hóa. Sau khi thực hiện xong các bước này, hãy nhấp vào Liệt kê mục này.

Ký một tin nhắn để liệt kê NFT của bạn để bán và thế là xong

Ký một tin nhắn để liệt kê NFT của bạn để bán và thế là xong. NFT của bạn sẽ được liệt kê và có sẵn để mua tại Mintable Gasless Shop.

Vậy là bài viết này mình đã hướng dẫn cách bạn tạo NFT hoàn toàn miễn phí, ngoài các nền tảng này thì có rất nhiều nền tảng khác để tạo NFT các bạn có thể tham khảo thêm.

Tặng sao cho post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây